Trang chủ > bài viết > BS Nguyễn Hữu Hữu cứu sống bé 3 tuổi bị cha chém dập não

BS Nguyễn Hữu Hữu cứu sống bé 3 tuổi bị cha chém dập não

25/12/2011

Tác giả: Khoa Chiếnhttp://www.thanhnien.com.vn/pages/20111223/chau-be-bi-chem-da-duoc-cuu-song.aspx)

(TNO) Như Thanh Niên Online ngày 22.12 đưa tin, bé trai 3 tuổi Phạm Lý Minh Luân (ngụ ấp 5, xã An Bình Tây, H.Ba Tri, Bến Tre) bị cha ruột (Phạm Văn Lý) say rượu chém trúng đầu, đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Nguyễn Đình Chiểu vào lúc 12 giờ 50 phút cùng ngày.

 
Cháu bé bị chém đã được cứu sống – Ảnh: K.C

BV chẩn đoán cháu bị vết thương sọ, dập não và tiến hành mổ cấp cứu từ lúc 15 giờ đến 17 giờ 30 phút trong ngày.

Bác sĩ mổ chính Nguyễn Hữu Hữu (Phó khoa Ngoại thần kinh – Chấn thương chỉnh hình) cho biết: cháu bé đã tỉnh lại lúc 21 giờ cùng ngày và hôm nay (23.12) đã qua cơn nguy kịch (ảnh).

Đề cập đến hành vi say rượu đánh vợ của Lý là nguyên nhân dẫn đến tai họa cho cháu Luân, ông Lâm Minh Hoàng (ông ngoại của cháu, ngụ ấp 6, cùng xã) cho biết: Lý khi say rượu, thường đánh vợ, thậm chí có lúc còn nhấn nước vợ đến bất tỉnh nhưng vì thương con, vợ Lý nhẫn nhục chịu đựng mà không chia tay chồng.

Trao đổi với PV Thanh Niên Online vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 23.12, thượng tá Đoàn Thế Tân, Chánh văn phòng Công an tỉnh, cho biết: Hiện Cảnh sát điều tra Công an H.Ba Tri đang thu thập hồ sơ để xử lý vụ việc.

 

Ghi thêm: Bác sỹ Nguyễn Hữu Hữu (con ông Nguyễn Hữu Hoan – Hậu duệ đời thứ 13 của tộc Nguyễn Hữu Thanh Quýt) đang công tác tại bênh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên bầu là 1 trong các bác sỹ trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2008.

Advertisements