Trang chủ > bài viết > Nguyễn Hữu Thịnh – Dũng cảm cứu người

Nguyễn Hữu Thịnh – Dũng cảm cứu người

23/12/2011
Nguyễn Hữu Thịnh – Dũng cảm cứu người

 (CTV Nguyễn Thị Huệ – TĐ Quảng Nam)- ĐH
        Buổi chào cờ đầu tuần sau mùa lũ của trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) rộn ràng hẳn lên trước lời tuyên dương của Thầy Hiệu trưởng đối với em Nguyễn Hữu Thịnh, học sinh lớp 9/6. Cậu học trò ngoan hiền đã bẽn lẽn đón nhận lời khen tặng của Thầy trong tiếng vỗ tay của bạn bè cả trường vì đã dũng cảm cứu người trong dòng nước lũ.
a
Em Nguyễn Hữu Thịnh
Dũng cảm cứu người

Khu vực thôn Thanh Quýt 3, xã Điện Thắng Trung, trong mùa lũ năm nay nước ngập rất cao. Cả xóm của Thịnh nhà nào cũng tất bật dọn đồ đạc và di chuyển tìm nơi an toàn. Trong lúc đi ghe cùng người chú ruột chuyển đồ đạc tránh lũ, Thịnh nghe tiếng kêu cứu thất thanh ngoài cánh đồng.  Hướng về tiếng kêu cứu, có đến 4 người đang chới với giữa dòng nước xoáy. Không ngần ngại, Thịnh cho thuyền lao ra giữa dòng, cùng chú buộc chặt dây thuyền và tìm điểm níu để tổ chức cứu người.

Nhớ lại khoảnh khắc ngày hôm ấy, Tăng Viết Hưng – học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (Điện Bàn) không khỏi bàng hoàng kể,  chiều hôm ấy, cặp vợ chồng trẻ ở thôn An Tự (xã Điện Thắng Nam) kẹp bè bằng chuối cây làm thuyền di chuyển trong lũ. Không may bè bị rã ra từng đoạn, hai người chới với trong dòng nước. Thấy vậy Hưng cùng một người nữa cũng đang đi bè lao ra cứu. Bè nhỏ, đồ đạc di chuyển cũng đã vứt bỏ một ít nhưng vẫn không đủ sức cho 4 người. Cả 4 người bị nước lũ cuốn đi. Rất may giữa dòng thì gặp chú và em Nguyễn Hữu Thịnh.

Thầy Ngô Văn Nhớ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, Điện Bàn cho biết: Nguyễn Hữu Thịnh là một học sinh chăm ngoan, luôn giúp đỡ bạn bè, là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trường. Nhà trường đã tuyên dương và sẽ có phần thưởng tặng em.

Nghĩa cử của Thịnh đã được Báo Thiếu niên Tiền phong tặng quà, chúc mừng thành tích và động viên Thịnh, mong bạn có thêm nhiều thành tích trong học tập và là tấm gương tốt cho mọi người.

Advertisements