Trang chủ > bài viết > Hội Khuyến học Nguyễn Hữu tại Lâm Đồng

Hội Khuyến học Nguyễn Hữu tại Lâm Đồng

01/11/2010
Tác giả: Thái Thị Hạnh
(Hội Khuyến học Đà Lạt

Dòng họ Nguyễn Hữu ở tỉnh Lâm Đồng có nguồn gốc ở làng Thanh Quýt, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Trong mỗi gia đình những người con xa quê hương đất tổ của dòng họ Nguyễn Hữu đều có một nét chung là mang trong lòng một tâm nguyện dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải dồn hết thời gian, công sức, tiền của vào việc học tập của con cháu.

Vì vậy, dòng họ Nguyễn Hữu tại Lâm Đồng ngày hôm nay có nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ… làm rạng danh cho dòng họ.Để có được thành quả như ngày hôm nay là do dòng họ đã có một “chiến lược” cơ bản và lâu dài. Với suy nghĩ xã hội ngày càng văn minh, con người chỉ có thể bước vào cuộc sống một cách vững vàng bằng kiến thức, dòng tộc Nguyễn Hữu đã dấy lên phong trào “khuyến học – khuyến tài”. Phong trào đã được bà con trong tộc hưởng ứng tích cực và Ban Khuyến học dòng họ được thành lập từ năm 1997.Trong 10 năm qua, trên 400 lượt con cháu của dòng họ được vinh dự nhận phần thưởng. Bên cạnh đó, Ban Khuyến học của dòng họ thường xuyên đến từng gia đình động viên con cháu học tập, với quyết tâm: “Không để bất cứ trường hợp học sinh, sinh viên nào vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà phải bỏ học giữa chừng”.

Điều đáng tự hào là trong 10 năm qua, họ tộc Nguyễn Hữu đã có 50 em thi đậu vào đại học. Hiện nay đã có 30 cháu ra trường có việc làm ổn định và thành danh trong xã hội. Những tấm gương tiêu biểu trong học tập được dòng họ nhắc đến hàng năm trong ngày họp mặt đầu xuân như là lời nhắc nhở con cháu.

Với những thành quả 10 năm qua, dòng họ Nguyễn Hữu đã vinh dự được nhận bằng khen của tỉnh Lâm Đồng và Hội Khuyến học tỉnh. Đặc biệt hơn, Trưởng ban Khuyến học dòng họ Nguyễn Hữu đã được Hội Khuyến học Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”. Đó là những phần thưởng cao quý đối với dòng họ Nguyễn Hữu sau nhiều năm kiên trì họat động, luôn giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học.


Advertisements